SỰ KIỆN ·   TIN TỨC ·   (0290) 368.33.33
  FACEBOOK ·   LIÊN HỆ ·   ĐĂNG KÝ ·   ĐĂNG NHẬP

GIỚI THIỆU

Về chúng tôi - Trường Tiểu Học Việt Anh

Trường Tiểu học Việt Anh được thành lập bởi Công ty TNHH Trường Việt Anh theo quyết định số 229/QĐ-UBND do UBND Thành phố Cà Mau cấp ngày 10/12/2015. Tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy song ngữ Anh – Việt tại tỉnh Cà Mau với đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài ưu tú, vừa dồi dào kinh nghiệm sư phạm vừa mến trẻ yêu nghề, nhà trường đang và sẽ nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh nhà, góp phần nâng mặt bằng tri thức của con em Cà Mau lên một tầm cao mới.

Với sĩ số tối đa 20 học sinh mỗi lớp, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề cùng phương pháp giảng dạy song ngữ Việt – Anh, nhà trường tự tin cam kết về chất lượng giáo dục ở tất cả các khối, lớp.

 

Đến với Tiểu học Việt Anh, phụ huynh sẽ không còn phải quan ngại vấn nạn DẠY THÊM – HỌC THÊM đang lan tràn, vắt kiệt sức lực và trí tuệ của trẻ. Tất cả học sinh VAPS đều hiểu bài tại lớp, khi về nhà chỉ cần nghỉ ngơi và thoải mái vui chơi.

 

Nỗi kinh hoàng mang tên BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG sẽ không còn là mối bận tâm nữa khi nhà trường chỉ ưu tiên tuyển dụng các bảo mẫu yêu trẻ mến nghề, đồng thời lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24 ở tất cả các phòng học, phòng ngủ và phòng chức năng để phụ huynh có thể dễ dàng quan sát tình hình học tập và sinh hoạt của con em mình.

 

Vấn đề NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM cũng đã được triệt để giải quyết khi thức ăn ở canteen nhà trường đều được chế biến riêng tại Co-opmart Cà Mau với thực đơn phong phú, liên tục thay đổi để trẻ không nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo quy chuẩn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

 

Trái với giáo trình phụ thuộc hoàn toàn vào sách giáo khoa, nặng trịch lý thuyết, Tiểu học Việt Anh ưu tiên tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội THỰC HÀNH và TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ ở tất cả các môn học, đặc biệt là các phân môn Khoa học và Văn – Thể – Mỹ (Mỹ thuật, Thủ công, Âm nhạc và Thể dục).

 

Quý phụ huynh cũng không phải đau đầu việc mất quá nhiều THỜI GIAN ĐƯA RƯỚC con em mỗi ngày nữa, từ buổi học chính khóa đến học thêm, học vẽ, học đàn, học bơi. Chỉ cần đưa sáng – đón chiều vẫn đảm bảo các bé được tiếp thu những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất. Đặc biệt, nhà trường còn áp dụng dịch vụ XE BUÝT ĐƯA ĐÓN HỌC SINH TẬN NHÀ cho những phụ huỵn bận rộn.

 

   Mùa tuyển sinh năm học 2017 – 2018 sắp bắt đầu. Quý Phụ huynh nên dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thông tin để có lựa chọn tốt nhất cho con cháu mình. Móng có vững thì nhà mới chắc, cấp bậc Tiểu học chính là nền tảng quan trọng nhất trong đời trẻ. Hãy định hướng thật đúng đắn cho những bước vào đời đầu tiên của các bé yêu!

Thân gửi đến toàn thể phụ huynh và các em học sinh đang và sẽ đồng hành cùng Trường Tiểu học Việt Anh cũng như những cá nhân và đoàn thể luôn quan tâm, trăn trở về chất lượng Giáo dục của tỉnh Cà Mau nói riêng và sự nghiệp Giáo dục của toàn đất nước Việt Nam nói chung lời chào trân trọng, thân ái và nhiệt huyết nhất!

 

Vốn được đề cao là “quốc sách hàng đầu” của dân tộc nhưng Ngành Giáo dục và Đào tạo nước ta vẫn còn tồn tại không ít bất cập về chất lượng giảng dạy, trình độ của đội ngũ cán bộ – giáo viên, hệ thống sách giáo khoa – giáo trình, tính thiết thực của bài giảng,… Nhưng đáng quan ngại hơn cả là những bấp bênh, chật vật trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai mà lớp lớp thanh niên Việt Nam đang phải hằng ngày gồng gánh dù đã miệt mài nghiên cứu, học hành trên ghế nhà trường suốt mười mấy năm liền.

 

Với thâm niên đào tạo biết bao thế hệ học trò, hơn ai hết – chúng tôi, Ban Lãnh đạo Trường Tiểu học Việt Anh, hoàn toàn thấu hiểu những tồn đọng còn chưa tốt, chưa hay trong công tác giáo dục hiện nay. Kết hợp với những nghiên cứu sâu rộng về các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên toàn thế giới, sau hơn năm năm thai nghén, Trường Tiểu học Việt Anh đã chính thức hoạt động vào năm 2016 với kỳ vọng hoàn toàn chính đáng và thiết thực: Góp phần nâng tầm trí tuệ của con em tỉnh nhà lên một tầm cao mới!

 

Đây là trang thông tin chính thức của Tiểu học Việt Anh, liên tục cập nhật tình hình hoạt động của nhà trường cũng như quá trình học tập – sinh hoạt của học sinh song song với tài khoản Facebook. Rất mong nhận được sự ủng hộ, quan tâm và những đóng góp chân thành từ quý vị để nhà trường hoàn thành xuất sắc sứ mệnh giảng dạy của mình, từ đó góp thêm tiếng nói hiện đại và mới mẻ vào nền giáo dục đang ngày càng khởi sắc của tỉnh Cà Mau!

 

Chào thân ái.
Ban Lãnh đạo trường Tiểu học Việt Anh.

Trường Tiểu Học Việt Anh là đơn vị đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại ở Cà Mau áp dụng phương pháp giảng dạy song ngữ Việt – Anh với đội ngũ giáo viên Việt Nam – ngoại quốc tài năng và dồi dào kinh nghiệm, nhà trường kỳ vọng sẽ đào tạo thành công những thế hệ học sinh ưu tú với nền tảng kiến thức, tác phong và kỹ năng sống sánh ngang với các cường quốc giáo dục trên thế giới như Singapore, Nhật Bản, Anh, Mỹ, Úc,…

 

Trường Tiểu học Việt Anh mong muốn được đồng hành cùng các đơn vị đào tạo trên khắp tỉnh nhà trong công cuộc hội nhập và toàn cầu hóa giáo dục; thay đổi thói quen đặt nặng công thức, lý thuyết bằng những phương pháp dạy và học hiện đại, tiên tiến; hướng tới xây dựng môi trường học tập năng động, thực tế và đầy tính ứng dụng, giúp học sinh có thể dễ dàng hòa nhập và phát huy năng lực cá nhân trong cuộc sống xã hội ngày một hiện đại và quốc tế hóa trong tương lai.

Với tất cả trí tuệ, tâm huyết và khả năng, Ban Lãnh đạo trường Tiểu học Việt Anh xin trân trọng cam kết với toàn thể phụ huynh và học sinh về các phương châm đào tạo của nhà trường như sau:

 

1/ Học thực chất – Hiểu thực sự: Đảm bảo chất lượng thực tế dựa trên mức độ tiếp thu và áp dụng kiến thức của học sinh. Không chạy theo thành tích thi cử hay điểm số. Không tổ chức dạy – học thêm ngoài giờ lên lớp.

 

2/ Học đi đôi với hành: Ngoài hệ thống kiến thức nền trong sách giáo khoa, Ban Lãnh đạo nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa để học sinh có cơ hội thực hành, trải nghiệm và áp dụng những điều được học vào thực tế cuộc sống nhằm đảm bảo con chữ không chỉ ngủ yên trong sách vở mà sẽ trở thành công cụ thiết thực để các em phát huy và vận dụng cho cuộc sống tương lai.

 

3/ Giáo viên – Nhân viên luôn có Tâm và Tầm: Đội ngũ giáo viên, giáo vụ, học vụ và bảo mẫu của nhà trường đều được chuẩn hóa với trình độ chuyên môn cao cấp, thâm niên công tác lâu năm cùng lòng nhiệt tình, tận tụy và yêu nghề mến trẻ.

 

4/ Nói không với Bạo Lực Học Đường: Ngăn chặn và bài trừ vấn nạn bạo lực học đường dưới mọi hình thức thông qua hệ thống camera giám sát 24/24 được lắp đặt ở tất cả các phòng học, phòng ngủ và phòng chức năng để phụ huynh có thể dễ dàng quan sát tình hình học tập và sinh hoạt của con em mình.

 

5/ An Toàn Thực Phẩm là ưu tiên số một: Thức ăn tại căng-tin nhà trường được chế biến và cung cấp bởi Co-opmart Cà Mau với thực đơn phong phú, liên tục thay đổi để trẻ không nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo quy chuẩn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

 

6/ Phát huy tối đa sở trường, năng khiếu: Ban Lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn không ngừng tạo điều kiện để học sinh bộc lộ và phát triển tối đa năng khiếu Văn – Thể – Mỹ thông qua các lớp Mỹ thuật, Âm nhạc, Bóng đá và Bơi lội.  

 

7/ Đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt thời gian 12 năm học:  Trường Liên cấp Việt Anh với cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc tế dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2018, giai đoạn 2 năm 2021 và giai đoạn 3 năm 2025 sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu học tập liền mạch và xuyên suốt từ cấp Tiểu học lên Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông của học sinh VAPS. Chương trình học liên thông 3 cấp sẽ giải quyết triệt để những bất cập, khó khăn mà phụ huynh – học sinh thường gặp phải trong các kỳ thi chuyển cấp khi theo học tại các trường công khác.

TRƯỜNG VIỆT ANH NUÔI DƯỠNG THẾ HỆ TRẺ HẠNH PHÚC & THÀNH CÔNG🍀

Sáng ngày 20/5/2018, tại Khách sạn Mường Thanh Cà Mau, Hội thảo Phương pháp giáo dục EnT đã diễn ra trong không khí ấm cúng và thân thiện. Quý phụ huynh và khách mời được chào đón nồng nhiệt bằng những tiết mục văn nghệ siêu dễ thương của các bé trường Tiểu học Việt Anh.

1️⃣Mở đầu buổi Hội thảo, thầy Lê Anh Quân, chủ tịch HĐQT trường Việt Anh với 2 trò chơi nhỏ đã gợi lên câu hỏi trăn trở của đa số chúng ta “Chúng ta là ai trong hơn 7 tỷ người này?”. Từ đó, thầy chia sẻ sứ mệnh phát triển của trường, đó chính là đào tạo các thế hệ trẻ đặc biệt, có thể làm nên những điều kỳ diệu cho đất nước và nhân loại. Muốn đạt được mục tiêu đó, trước hết các bạn trẻ phải được đào tạo và rèn luyện để có được sự TỰ TIN (IQ), SÁNG TẠO (EQ) và BẢN LĨNH (AQ) để hội nhập thế giới. Đó cũng chính là những điểm chính của triết lý giáo dục EnT (Early and Total) với 2 yếu tố chính: sớm và toàn diện (IQ, EQ, AQ).

2️⃣Tiếp theo chương trình, cô Thái Thị Ngọc Bích, cố vấn chuyên môn phương pháp giáo dục VAS, chia sẻ về GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP SỚM cho trẻ. Theo hiện trạng thực tế, rất nhiều sinh viên ĐH- CĐ, hay sinh viên đã ra trường nhận ra mình chọn sai ngành học. Đó chính là hệ lụy của việc không có định hướng (hoặc quá trễ) về nghề nghiệp trong suốt quá trình học. Vậy vì sao chúng ta phải hướng nghiệp cho trẻ ngay từ cấp tiểu học và làm sao chúng ta có thể cải thiện tình trạng này?

🎗️Theo thuyết “Đa trí tuệ”, con người sở hữu 7 LOẠI HÌNH THÔNG MINH khác nhau: Thông minh về Không gian, Âm nhạc, Ngôn ngữ, Giao tiếp, Toán học, Nội tâm, Khoa học tự nhiên. Thầy cô và cha mẹ có thể dễ dàng nhận biết được mỗi bé sẽ sở hữu ít nhất 2 loại trí thông minh. Dựa vào đó, chúng ta định hướng được cho sự phát triển sau này của bé, giúp bé tự tin và nuôi dưỡng đam mê của mình. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp trẻ trở thành những con người thành công và hạnh phúc!

🎗️Đồng thời cô cũng đã giới thiệu bài trắc nghiệm tính cách Holland nhằm xác định và theo dõi đúng đắn khả năng cũng như xu hướng nghề nghiệp của các bé. Từ đó, phụ huynh có cách thức bồi dưỡng và phát triển các tính cách phù hợp với định hướng từng bé.

3️⃣Sau phần Giáo dục hướng nghiệp sớm cho trẻ, TS. Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục ĐH Sư phạm Huế, cố vấn giáo dục Trường Tiểu Học Việt Anh, có bài phát biểu sinh động về PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC VÀ NUÔI DẠY TRẺ. Thầy nhấn mạnh vào yếu tố CẢM XÚC (EQ) khi giáo dục trẻ, từ đó tạo ra động lực tích cực cho các bé tự mình học tập, rèn luyện bản thân và quan trọng nhất là tự định hướng TƯ DUY (IQ), phải nhận ra được MÌNH LÀ AI trong cuộc sống hiện hữu. Trong đó, thầy cũng khẳng định vào 5 NGƯỜI THẦY quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện: Thầy cô, Bạn bè, Bản thân trẻ, Thần tượng, Sách & thông tin. (Đặc biệt, thầy đã nhấn mạnh rằng, thầy cô, cha mẹ và bản thân trẻ phải trở thành thần tượng của chính các em).

🎗️Khi 5 NGƯỜI THẦY này cùng tồn tại và đồng hành với trẻ, trẻ sẽ phát huy được hết khả năng và sức mạnh tiềm ẩn để chinh phục được những thử thách của cuộc sống. Hãy tưởng tượng cuộc sống của trẻ như 1 chiếc balo, ngăn chính là KIẾN THỨC, 2 ngăn phụ 2 bên sẽ là KỸ NĂNG và 2 quai đeo chính là NGOẠI NGỮ & CÔNG NGHỆ. Khi trẻ có đủ 3 yếu tố này, chắc chắn, trẻ sẽ trở thành một con người TỰ TIN, SÁNG TẠO và BẢN LĨNH. Đây cũng chính là những yếu tố cấu thành con người thành công và hạnh phúc!

4️⃣Cuối cùng là những chia sẻ VÌ SAO TRẺ NÊN HỌC NGOẠI NGỮ SỚM? và PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ của chuyên gia giáo dục Charles Lloyd Sailors, Giám đốc Nghiên cứu và phát triển VAS. Theo thầy Charles, trẻ nên học Tiếng Anh trước 8 tuổi, càng sớm càng hiệu quả. Bởi khi đó, não bộ của trẻ có khả năng tuy duy và nhận thức về từ vựng tốt nhất. Khả năng phân biệt về âm vị, âm tiết của trẻ giai đoạn này tốt hơn rất nhiều so với khi trẻ trưởng thành.

🎗️Đồng thời thầy cũng đã giới thiệu 4 phương pháp học tiếng anh hiệu quả, phù hợp với học sinh Việt Nam cũng như các hình thức để nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

👉Đó chính là 3 nội dung bổ ích và tâm huyết nhất được chia sẻ tại buổi hội thảo Phương pháp giáo dục EnT của trường Tiểu học Việt Anh. Kết thúc chương trình, ban lãnh đạo trường cùng các cố vấn chuyên môn đã trả lời những câu hỏi, thắc mắc của quý phụ huynh xung quanh buổi hội thảo.

👉Qua đây, quý phụ huynh có thể hiểu và cảm nhận được sâu sắc hơn sứ mệnh của trường Tiểu học Việt Anh chính là “Nâng bước tuổi trẻ Việt Nam, TỰ TIN, SÁNG TẠO, BẢN LĨNH hội nhập Thế giới”.

💞Xin trân trọng cảm ơn sự đón nhận nhiệt thành của Quý phụ huynh!