SỰ KIỆN ·   TIN TỨC ·   (0290) 368.33.33
  FACEBOOK ·   LIÊN HỆ ·   ĐĂNG KÝ ·   ĐĂNG NHẬP

Nuôi dưỡng thế hệ trẻ hạnh phúc và thành công!

ĐỊA ĐIỂM

Sảnh Khánh Thuận, Tầng 3, Khách sạn Mường Thanh Cà Mau.

THỜI GIAN

9h00 - 10h40 ngày 20/5/2018

ĐIỆN THOẠI

(0290) 368.33.33

TÀI LIỆU

(Hiện chưa có tài liệu nào)

Sáng ngày 20/5/2018, tại Khách sạn Mường Thanh Cà Mau, Hội thảo Phương pháp giáo dục EnT đã diễn ra trong không khí ấm cúng và thân thiện. Quý phụ huynh và khách mời được chào đón nồng nhiệt bằng những tiết mục văn nghệ siêu dễ thương của các bé trường Tiểu học Việt Anh.

1️⃣️️Mở đầu buổi Hội thảo, thầy Lê Anh Quân, chủ tịch HĐQT trường Việt Anh với 2 trò chơi nhỏ đã gợi lên câu hỏi trăn trở của đa số chúng ta “Chúng ta là ai trong hơn 7 tỷ người này?”. Từ đó, thầy chia sẻ sứ mệnh phát triển của trường, đó chính là đào tạo các thế hệ trẻ đặc biệt, có thể làm nên những điều kỳ diệu cho đất nước và nhân loại. Muốn đạt được mục tiêu đó, trước hết các bạn trẻ phải được đào tạo và rèn luyện để có được sự TỰ TIN (IQ), SÁNG TẠO (EQ) và BẢN LĨNH (AQ) để hội nhập thế giới. Đó cũng chính là những điểm chính của triết lý giáo dục EnT (Early and Total) với 2 yếu tố chính: sớm và toàn diện (IQ, EQ, AQ).

2️⃣️Tiếp theo chương trình, cô Thái Thị Ngọc Bích, cố vấn chuyên môn phương pháp giáo dục VAS, chia sẻ về GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP SỚM cho trẻ. Theo hiện trạng thực tế, rất nhiều sinh viên ĐH- CĐ, hay sinh viên đã ra trường nhận ra mình chọn sai ngành học. Đó chính là hệ lụy của việc không có định hướng (hoặc quá trễ) về nghề nghiệp trong suốt quá trình học. Vậy vì sao chúng ta phải hướng nghiệp cho trẻ ngay từ cấp tiểu học và làm sao chúng ta có thể cải thiện tình trạng này?

🎗️Theo thuyết “Đa trí tuệ”, con người sở hữu 7 LOẠI HÌNH THÔNG MINH khác nhau: Thông minh về Không gian, Âm nhạc, Ngôn ngữ, Giao tiếp, Toán học, Nội tâm, Khoa học tự nhiên. Thầy cô và cha mẹ có thể dễ dàng nhận biết được mỗi bé sẽ sở hữu ít nhất 2 loại trí thông minh. Dựa vào đó, chúng ta định hướng được cho sự phát triển sau này của bé, giúp bé tự tin và nuôi dưỡng đam mê của mình. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp trẻ trở thành những con người thành công và hạnh phúc!

🎗️Đồng thời cô cũng đã giới thiệu bài trắc nghiệm tính cách Holland nhằm xác định và theo dõi đúng đắn khả năng cũng như xu hướng nghề nghiệp của các bé. Từ đó, phụ huynh có cách thức bồi dưỡng và phát triển các tính cách phù hợp với định hướng từng bé.

3️⃣️Sau phần Giáo dục hướng nghiệp sớm cho trẻ, TS. Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục ĐH Sư phạm Huế, cố vấn giáo dục Trường Tiểu Học Việt Anh, có bài phát biểu sinh động về PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC VÀ NUÔI DẠY TRẺ. Thầy nhấn mạnh vào yếu tố CẢM XÚC (EQ) khi giáo dục trẻ, từ đó tạo ra động lực tích cực cho các bé tự mình học tập, rèn luyện bản thân và quan trọng nhất là tự định hướng TƯ DUY (IQ), phải nhận ra được MÌNH LÀ AI trong cuộc sống hiện hữu. Trong đó, thầy cũng khẳng định vào 5 NGƯỜI THẦY quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện: Thầy cô, Bạn bè, Bản thân trẻ, Thần tượng, Sách & thông tin. (Đặc biệt, thầy đã nhấn mạnh rằng, thầy cô, cha mẹ và bản thân trẻ phải trở thành thần tượng của chính các em).

🎗️Khi 5 NGƯỜI THẦY này cùng tồn tại và đồng hành với trẻ, trẻ sẽ phát huy được hết khả năng và sức mạnh tiềm ẩn để chinh phục được những thử thách của cuộc sống. Hãy tưởng tượng cuộc sống của trẻ như 1 chiếc balo, ngăn chính là KIẾN THỨC, 2 ngăn phụ 2 bên sẽ là KỸ NĂNG và 2 quai đeo chính là NGOẠI NGỮ & CÔNG NGHỆ. Khi trẻ có đủ 3 yếu tố này, chắc chắn, trẻ sẽ trở thành một con người TỰ TIN, SÁNG TẠO và BẢN LĨNH. Đây cũng chính là những yếu tố cấu thành con người thành công và hạnh phúc!

4️⃣️Cuối cùng là những chia sẻ VÌ SAO TRẺ NÊN HỌC NGOẠI NGỮ SỚM? và PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ của chuyên gia giáo dục Charles Lloyd Sailors, Giám đốc Nghiên cứu và phát triển VAS. Theo thầy Charles, trẻ nên học Tiếng Anh trước 8 tuổi, càng sớm càng hiệu quả. Bởi khi đó, não bộ của trẻ có khả năng tuy duy và nhận thức về từ vựng tốt nhất. Khả năng phân biệt về âm vị, âm tiết của trẻ giai đoạn này tốt hơn rất nhiều so với khi trẻ trưởng thành.

🎗️Đồng thời thầy cũng đã giới thiệu 4 phương pháp học tiếng anh hiệu quả, phù hợp với học sinh Việt Nam cũng như các hình thức để nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

👉Đó chính là 3 nội dung bổ ích và tâm huyết nhất được chia sẻ tại buổi hội thảo Phương pháp giáo dục EnT của trường Tiểu học Việt Anh. Kết thúc chương trình, ban lãnh đạo trường cùng các cố vấn chuyên môn đã trả lời những câu hỏi, thắc mắc của quý phụ huynh xung quanh buổi hội thảo.

👉Qua đây, quý phụ huynh có thể hiểu và cảm nhận được sâu sắc hơn sứ mệnh của trường Tiểu học Việt Anh chính là “Nâng bước tuổi trẻ Việt Nam, TỰ TIN, SÁNG TẠO, BẢN LĨNH hội nhập Thế giới”.

💞Xin trân trọng cảm ơn sự đón nhận nhiệt thành của Quý phụ huynh!💝

PICTURE